2021 tạm biệt mụn đầu đen

492

- Advertisement -

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen

Khi quá nhiều dầu được tạo ra bên trong lỗ chân lông, nó sẽ bị khó đào thải lên bề mặt da.
Khi dòng chảy của dầu được giữ lại, nó sẽ trộn lẫn với lớp da chết tích tụ không thể bong ra. Khi điều này xảy ra và dầu và da chết ở đầu lỗ chân lông bị tắc nghẽn tiếp xúc với không khí, chúng sẽ bị oxy hóa và là nguyên nhân hình thành mụn đầu đen.

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen
Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen

Tại sao những người có làn da dầu có ít hoặc hầu như không có mụn đầu đen? Mặc dù dầu thừa là một yếu tố gây mụn có đầu đen, cũng như các loại mụn khác, nhưng lỗ chân lông cũng là một yếu tố. Khi lớp màng bảo vệ lỗ chân lông bị tổn thương, biến dạng hoặc nhỏ hơn bình thường, sẽ dễ dàng hình thành sự tắc nghẽn hơn.

Làm cách nào để hết mụn đầu đen

Để bắt đầu “trừ khử” mụn có đầu đen, điều bạn cần là một cách trị mụn đầu đen có thể thực hiện tất cả những điều sau:

 • Điều tiết lại tốt nhất có thể sự bình thường của dầu thừa khi ra khỏi niêm mạc lỗ chân lông lên bề mặt da.
 • Giảm thiểu và hấp thụ dầu thừa.
 • Tẩy da chết tích tụ trên da thường xuyên.

Thật không may, nhiều sản phẩm hứa hẹn loại bỏ mụn đầu đen không có khả năng thực hiện bất kỳ điều nào ở trên. Trên thực tế, chúng thường chứa các thành phần thực sự làm cho vấn đề tồi tệ hơn!

Bí quyết để giải quyết mọi vấn đề về da cứng đầu là tránh các sản phẩm có thể làm cho chúng tồi tệ hơn và chỉ sử dụng đúng sản phẩm thực sự hiệu quả. Dưới đây là những gì bạn có thể làm để giảm mụn đầu đen:

Cách trị mụn đầu đen
Cách trị mụn đầu đen
 • Sử dụng sữa rửa mặt trị mụn có các hoạt chất dịu nhẹ, hòa tan trong nước và một chiếc khăn mềm hoặc bàn chải lông mềm để làm sạch thêm một chút để đảm bảo rằng bạn tẩy sạch lớp trang điểm và bề mặt da sạch sẽ, nhưng lưu ý rằng rửa mặt quá kỹ có thể thực sự gây hại cho da các vấn đề về da. Sữa rửa mặt hoặc tẩy tế bào chết làm cho da sạch, căng hoặc khô, có vẻ như chúng đang loại bỏ dầu, nhưng những người có da nhờn chúng ta đều biết quá rõ, nó sẽ trở lại một lần nữa với “sự báo thù”.
 • Tránh dùng kem dưỡng ẩm quá nhiều chất làm mềm hoặc nhờn ở những vùng dễ bị mụn đầu đen. Cố gắng chỉ nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có dạng gel, chất lỏng nhẹ hoặc các sản phẩm dạng lỏng vì hầu hết các thành phần trong  kem dưỡng và chất kem đặc có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông.
 • Nên sử dụng các sản phẩm tẩy da chết cho da mụn có dạng lỏng, có công thức tốt cho việc giải quyết mụn đầu đen (với axit salicylic,  hay còn được gọi là BHA), có thể giúp loại bỏ lớp da chết tích tụ thường trộn với dầu trong sâu lỗ chân lông và loại trừ nguy cơ biến chúng thành mụn đầu đen. BHA cũng cực kỳ hiệu quả trong việc làm mịn những nốt mụn trắng cứng đầu, nhỏ, cứng, chủ yếu xuất hiện trên má và trán của bạn, nhưng chúng cũng có thể xuất hiện ở các vùng da khác, và hiệu ngay cả với những người có làn da dễ bị mụn.
 • Hút dầu thừa. Những người có làn da dầu và lỗ chân lông bị tắc nghẽn có thể được hưởng lợi từ sản phẩm loại bỏ mụn đầu đen hoặc mặt nạ loại bỏ mụn đầu đen không gây kích ứng và hấp thụ. Đó là một cách nữa để cải thiện khả năng chống lại mụn đầu đen của bạn!
 • Mụn đầu đen thường trở nên tồi tệ hơn do sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không phù hợp, vì vậy hãy đảm bảo rằng thói quen chăm sóc da của bạn không có những điều sau:
 • Các thành phần gây hại cho da như rượu, bạc hà, tinh dầu bạc hà, chanh, chanh, bạch đàn — tất cả đều kích hoạt sản xuất dầu nhiều hơn và làm cho vấn đề mụn của bạn trở nên tồi tệ hơn!
 • Tẩy tế bào chết cho da mặt. Mụn đầu đen nằm quá sâu trong lỗ chân lông không thể được loại bỏ bằng cách chà bề mặt, và sự mài mòn chỉ làm da thêm khó chịu.
 • Miếng dán loại bỏ mụn đầu đen. Miếng dán lỗ chân lông chỉ loại bỏ phần bề mặt của mụn đầu đen, không ảnh hưởng đến việc lỗ chân lông nhanh chóng bị tắc nghẽn trở lại, vì vậy bạn sẽ thấy nó trở lại  nhanh hơn.
 • Lựa chọn sữa rửa mặt . Sữa rửa mặt dạng rắng có chứa các thành phần có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Sai lầm về mụn đầu đen

Có một vài lầm tưởng khi nói đến mụn có đầu đen. Đầu tiên, bạn có thể bị mụn đầu đen ngay cả khi bạn có làn da khô. Điều này nghe có vẻ phản trực quan, nhưng ngay cả những người có làn da khô vẫn có thể nhìn thấy mụn đầu đen, đặc biệt là trên mũi. Nguyên nhân được cho là do mũi có nhiều tuyến dầu nhờn hơn bất kỳ bộ phận nào trên khuôn mặt, và theo nguyên nhân gây mụn thì dầu thừa là thành phần chủ yếu hình thành nên mụn đầu đen.

Thứ hai, bạn có thể có mụn đầu đen mà không có mụn trứng cá. Mặc dù hầu hết những người bị mụn trứng cá cũng phải vật lộn với mụn đầu đen, nhưng có thể chỉ có mụn đầu đen mà không có bất kỳ loại mụn nào khác.

Trị mụn đầu đen tại nhà

Trị mụn đầu đen tại nhà
Trị mụn đầu đen tại nhà

Có thể nói mụn có đầu đen là một trong các loại mụn cứng đầu không biến mất, hãy cân nhắc việc nghe các lời nhận xét từ ​​chuyên gia thẩm mỹ hoặc các bác sĩ da liễu được đào tạo bài bản. Một chuyên gia thẩm mỹ hoặc bác sĩ biết những gì họ đang làm có thể lấy ra mụn đầu đen mà không làm tổn thương đến làn da của bạn. Có thể bằng thuốc trị mụn hoặc các sản phẩm trị mụn chuyên dụng.

Bạn cũng có thể tự mình thử với dụng cụ lấy mụn đầu đen tại nhà vì chúng có bán ở hầu hết các hiệu thuốc, nhưng hãy làm theo hướng dẫn một cách cẩn thận. Việc bóp, chọc và đẩy mạnh có thể làm nặng thêm trên da và gây ra vấn đề lớn hơn những gì bạn đang gặp phải.

Leave A Reply

Your email address will not be published.